Chào mừng bạn đến với Megacam - giải pháp hệ thống an ninh tốt nhất cho bạn

Camera IP là gì? Camera IP hoạt động như thế nào?

Camera IP là gì? Camera IP hoạt động như thế nào?

Camera IP là gì? Camera IP hoạt động như thế nào?

20/10/2016

Camera IP viết tắt của Internet Protocol (giống địa chỉ IP) là thiết bị quan sát kỹ thuật số hoạt động bằng cách gửi và nhận tín hiệu trên nền mạng nội bộ hoặc Internet. Hình ảnh trên Camera IP thường được quan sát bằng PC, Laptop, Điện thoại, Máy tính bảng, iphone, ipad, tivi box android… Nói cách khác nếu bạn nhìn thấy một camera IP thì địa chỉ của mỗi camera là duy nhất.

Camera IP hoạt động như thế nào?
 
Camera IP được chia làm 2 loại : Camera IP có dây và Camera IP Không dây hay còn gọi là Camera IP Wifi không dây. Về nguyên tắc và hoạt động thì giống nhau và Camera IP Wifi thường được dùng trong những điều kiện thi công khó kéo dây.

Kết quả hình ảnh cho camera ko dây hikvision

Camera Ip không dây HIKVISION

Kết quả hình ảnh cho camera tiandy

Camera IP dùng dây Tiandy


Mô hình kết nối Camera IP cũng tương đối đơn giản, có thể xem hình bên dưới để hiểu thêm về mô hình hoạt động của Camera IP.
 
Mô hình sử dụng đơn giản : Thường được dùng cho lắp đặt camera cho gia đình, lắp đặt camera cho nhà thuốc.
 


 
 Mô hình Camera IP dùng cho yêu cầu cao cấp hơn : Thường dùng cho các tổ chức như ngân hàng hay lắp đặt camera cho văn phòng công ty.
 


Sơ đồ kết nối Camera IP cao cấp
 
Về ưu điểm khi sử dụng Camera IP:
  

  • Hình ảnh camera ip với công nghệ kỹ thuật số được cải tiến tốt hơn so với các chuẩn CIF, PAL, NTSC trên Camera Analog.
  • Linh hoạt trong việc di chuyển vị trí lắp đặt camera ip (đặc biệt khi hoạt động không dây với wifi).
  • Hỗ trợ POE (Power on ethernet) Camera IP không cần nguồn điện và nhận cấp nguồn trực tiếp từ cổng mạng RJ45 (chỉ một số camera hỗ trợ).

Về nhược điểm khi sử dụng Camera IP :

  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn cho mỗi camera.
  • Sử dụng tốn nhiều băng thông hơn so với CCTV Camera (nếu internet tốc độ cao thì vấn đề này sẽ không còn là nhược điểm).
  • Vì hoạt động thông qua môi trường Internet nên Camera IP có khả năng bị tấn công xâm nhập nếu người sử dụng không quan tâm vấn đề bảo mật.

 Ở Việt Nam hiện nay hạ tầng mạng đang dần được cải thiện và về giá của Camera IP cũng không còn quá cao như vài năm trước đây, Vì vậy trong tương lai Camera IP đang dần thay thế Camera Analog nhưng điều đó cũng đòi hỏi về trình độ kỹ thuật khi triển khai lắp đặt camera quan sát hoặc cấu hình để Camera IP hoạt động tối đa công suất vì lắp đặt Camera IP cũng không phải chuyện dễ dàng.

Mọi thông tin về sản phẩm và tư vấn giải pháp phù hợp với nhu cầu của Quý vị, xin vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi!

Trân trọng cảm ơn!

viết bình luận của bạn